Tưng bừng Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng TP. Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023
01:50:00 | 28-11-2023

Sáng 26/11, tại Sân vận động Lam Sơn, UBND thành phố long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023. Dự lễ khai mạc có bà Lê Thị Thanh Bình – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Hoàng Vũ Thảnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ thành phố năm 2023, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thành phố, lãnh đạo các phường, xã, đại diện các nhà trường và gần 2.000 em học sinh đến từ các trường Tiểu  học, THCS trên địa bàn.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc HKPĐ thành phố Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023

Tham gia Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) thành phố Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023 có gần 2.200 vận động viên là học sinh của 46 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn (trong đó TH: 28 trường, THCS: 18 trường). Các vận động viên tranh tài ở 8 bộ môn gồm: bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, đá cầu, bơi lội, điền kinh với 12 nội dung thi đấu dành cho học sinh THCS; 7 môn thể thao với 10 nội dung thi đấu dành cho học sinh tiểu học.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vũ Thảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ thành phố Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023 nhấn mạnh: Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ của mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. HKPĐ là ngày hội thể thao của học sinh, có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Đồng thời, là cơ hội thuận lợi để học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở thi đấu, tranh tài, góp phần xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, giáo dục toàn diện nhân cách học sinh. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn những học sinh có năng khiếu, tài năng, có thành tích xuất sắc trong thể thao học đường để chuẩn bị tham gia HKPĐ cấp tỉnh, tiến tới HKPĐ toàn quốc trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thanh Bình – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thực hiện nghi thức thắp đuốc khai mạc

HKPĐ thành phố Vũng Tàu lần thứ XII năm 2023 được tổ chức từ ngày 13/11 đến ngày 2/12. Trước đó các bộ môn: bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, cờ vua và bơi lội đã được tổ chức thành công. Sau Lễ Khai mạc này, những môn thi đấu tiếp theo là: điền kinh, cầu lông, đá cầu trong chương trình của HKPĐ lần thứ XII sẽ được tiếp tục diễn ra./.

Tin, ảnh: Đoàn Dung, BBT