Hội LHPN Phường 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số năm 2023
08:41:00 | 22-09-2023

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-BCH, ngày 30/8/2023 của Hội LHPN Phường 1 về việc tổ chức Hội nghị hội nghị tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số của Tỉnh, Thành phố và của phường năm 2023.

Chiều ngày 21/9, Hội LHPN Phường 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số năm 2023; Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 2022 và hỗ trợ cài đặt các phần mềm trên ứng dụng điện thoại thông minh cho hội viên phụ nữ. Tham dự có: Bà Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch MTTQ phường; bà Thái Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phường; bà Nguyễn Nguyên Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN phường; các ông, bà đại diện các đoàn thể phường; Ban Chấp hành Hội LHPN phường; Ban Chấp hành ĐTNCS HCM phường; thành viên CLB Nữ tiểu thương; thành viên Tổ hợp tác “Bánh truyền thống tạo hình nghệ thuật” và 120 chị em hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn phường.

Hội nghị được nghe báo cáo viên bà Thái Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phường tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số năm 2023; tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và Chủ đề năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Thông tin các nội dung cơ bản về chuyển đổi số, tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu, sự cần thiết và tính cấp thiết phải chuyển đổi số; tác động của chuyển đổi số mang lại trong đời sống xã hội hiện nay nhằm xây dựng và phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số để góp phần tạo môi trường chính quyền thân thiện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, tuyên truyền Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 2022; những điểm mới của Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 2022 so với Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11; quyền và nghĩa vụ của công dân, các hành vi nghiêm cấm và xử lý vi phạm; những nội dung cốt lõi liên quan trực tiếp đến người dân;....

Bà Thái Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phường tuyên truyền, phổ biến về các nội dung trong hội nghị

Sau phần tuyên truyền là phần thao tác hướng dẫn của Ban Chấp hành Hội LHPN và Ban Chấp hành ĐTNCS HCM phường hỗ trợ cài đặt các ứng dụng như: VssID; kích hoạt tài khoản định danh điện tử bằng ứng dụng VneID; Ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động - eTax Mobile 1.0 và các hình thức thanh toán online không dùng tiền mặt cho chị em hội viên phụ nữ.

Qua buổi tuyên truyền và hỗ trợ cài đặt các phần mềm trên ứng dụng điện thoại thông minh giúp chị em hội viên phụ nữ thay đổi thói quen không dùng tiền mặt; nâng cao văn hoá khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin, hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.

Ban Chấp hành Hội LHPN và Ban Chấp hành ĐTNCS HCM  phường hỗ trợ thao tác cài đặt các ứng dụng trên phần mềm điện thoại cho chị em hội viên phụ nữ

 Tại Hội nghị, tiếp tục thực hiện mô hình “Chung tay quan tâm, chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em yếu thế”, Hội LHPN phường trao 10 suất quà thiết thực cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền là 2.500.000 đồng.

Bà Thái Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND phường trao quà cho chị em hội viên phụ nữ

Việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số năm 2023 là trách nhiệm chung của toàn xã hội của các ngành, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và là trách nhiệm của mọi người dân trong đó có trách nhiệm của từng cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN trong toàn Phường. Gắn hoạt động phong trào phụ nữ, công tác Hội, các nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số với Nghị quyết, Chương trình công tác, Kế hoạch toàn khóa của Hội nhằm thực hiện tốt Khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” nhiệm kỳ 2021-2026. Để từ đó, góp phần chung tay cùng với chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính quyền số, xã hội số một cách đồng bộ, hiệu quả./.

Tin, ảnh: Nguyên Nguyễn, BBT