Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh trên địa bàn Phường
09:10:00 | 22-10-2022

Ngày 21/10 tại Trường THCS Duy Tân, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường 4 tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn phường.

Để hạn chế các ca mắc COVID-19 thì việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 các mũi cơ bản và mũi nhắc lại theo lịch cho học sinh là giải pháp căn cơ để bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong trường học và bảo vệ trẻ trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19. UBND phường phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh hoạt động tiêm vắc-xin phòng COVID-19, đặc biệt là nhóm đối tượng học sinh. Trong đó, xác định xuyên suốt việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng chống dịch bệnh.

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng, bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân, vận động tiêm vắc-xin đến từng địa bàn dân cư. Trong ngày 19 và 21/10/2022, số lượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của các em học sinh THCS Duy Tân đạt khá cao, trong đó mũi 1 có 62 em, mũi 2 có 17 em, mũi 3 có 221 em. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, tỉ lệ học sinh tiêm mũi 3 còn thấp, chủ yếu là do ý thức của phụ huynh và học sinh. Nhiều phụ huynh vẫn không hợp tác, còn e ngại do những thông tin trái chiều nên không để con em mình tiếp tục tiêm vắc xin.

Để thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường và các trường học tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức tự giác, thực hiện tốt việc tiêm chủng để phòng chống bệnh Covid 19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học làm ảnh hưởng đến vấn đề học tập của các em, đồng thời ổn định tình hình, đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho nhân dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hạnh, BTT